Ý NGHĨA PHÍA SAU SAKURA (桜)

Sakura là loài hoa biểu tượng cho mùa xuân Nhật Bản này chắc hẳn không còn quá xa lạ gì với chúng ta. Loài hoa này thường xuất hiện ở gần các trường học và loài hoa này thường đánh dấu sự khởi đầu mới vì năm học của Nhật bắt đầu vào tháng 4. Đây cũng thường được xem như quốc hoa của Nhật Bản, dù không được công nhận một cách chính thức mà là do loài hoa này vốn đã vô cùng phổ biến trong đời sống văn hóa Nhật Bản. Loài hoa này đã tồn tại và được yêu thích bởi người dân Nhật Bản từ thời kỳ Edo. Nhật Bản thậm chí còn tặng cây hoa sakura cho các quốc gia khác như nước Úc để làm quà ngoại giao.

Loài hoa sakura tuyệt đẹp này mang hai ý nghĩa đáng yêu là "tâm hồn xinh đẹp" và "người phụ nữ xinh đẹp". Tuy nhiên, có rất nhiều giống hoa sakura khác nhau và mỗi loài lại có một ý nghĩa riêng. Sau đây là ý nghĩa hanakotoba của một vài giống hoa sakura phổ biến:

Someiyoshino sakura = Vẻ đẹp tinh khiết, diệu kỳ

Shidarezakura = Vẻ đẹp thanh lịch nhưng cũng có đôi chút giả tạo

Yaezakura = Có học thức, tinh tường

Một số người Nhật nghĩ là hoa sakura còn có nghĩa là "đừng quên tôi" bởi vì đó là ý nghĩa là loài hoa này ở Pháp và mỗi khi cánh hoa rơi xuống, người ta cảm thấy như những cánh hoa cũng mang tâm trạng không muốn lìa cành vậy. Do đó, những bông hoa anh đào vẫn được xem là món quà vô cùng phổ biến và có thể được tặng vào bất kì dịp nào và hầu hết người Nhật đều gắn hoa anh đào với những kỉ niệm hạnh phúc.

------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com