VÌ SAO NGƯỜI NHẬT THÍCH NGỒI BỆT XUỐNG SÀN KHI ĂN?

Khi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực, nhiều người ấn tượng trước việc người Nhật Bản thường ngồi dùng bữa trên sàn thay vì ngồi trên ghế như nhiều nước khác. Theo các chuyên gia, việc ngồi trên sàn khi ăn uống đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Seiza là gì? 8 lý do để người Nhật luyện tập seiza!

▪Cải thiện tiêu hóa

Khi ngồi với tư thế như vậy sẽ làm tăng lưu lượng máu đến dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Khi ấy, cơ thể hấp thụ được nhiều vitamin và chất dinh dưỡng nhất có thể cũng như ngăn ngừa đầy hơi.

▪Hoạt động linh hoạt hơn

Theo các nhà khoa học, khi ngồi lâu trên ghế khi ăn có thể khiến bạn bị đau lưng và căng các đĩa đệm ở cột sống. Trong khi đó, tư thế ngồi trên sàn sẽ kéo căng đầu gối và hông giúp bạn thoải mái hơn trong lúc ăn uống. Khi ngồi ăn trong tư thế này, lưng và vai của bạn khỏe hơn.

▪Cải thiện sức khỏe ở phần xương khớp

Khi ngồi trên ghế trong một thời gian dài sẽ khiến hông của bạn bị cứng. Trái lại, khi ngồi trên sàn, hông và mắt cá chân được duỗi ra giúp các khớp linh hoạt hơn. Tư thế ngồi ăn trên sàn nhà sẽ tạo điều kiện cho các cơ hoạt động ngay cả khi đang thư giãn.

Theo quan niệm của người Nhật Bản, thói quen trên được áp dụng liên tục trong thời gian dài sẽ giúp sống thọ hơn. Khi cơ thể con người có thể dễ dàng đứng dậy từ tư thế bắt chéo chân mà không gặp trở ngại nào thì điều đó cho thấy bạn có sức khỏe tốt.

Khám phá nét tinh tế trong kiểu ngồi Seiza của người Nhật

Nguồn: Sắc đẹp hoa anh đào

------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn