VÌ SAO NGƯỜI NHẬT KHÔNG ĂN TRÁI CÂY TỰ TRỒNG?

Có một điều kỳ lạ ở Nhật khiến rất nhiều người thắc mắc, ấy là nhà nào có cây trái trĩu quả, đến khi chín mọng cũng không hề ăn. Vì sao lại như vậy?

Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng vì sự tiết kiệm, hạn chế lãng phí. Thế nhưng, ở Nhật có một hiện tượng khiến rất nhiều thắc mắc. Đó là rất nhiều gia đình trồng cây ăn quả thường để cây trái chín rụng, thậm chí chim chóc khoét sạch mà chẳng lấy ăn bao giờ. Thậm chí, người đi đường cũng không hái trộm, gia chủ cũng không mang đi cho.

Vì sao người Nhật không ăn trái cây tự trồng trong vườn nhà?

Tiết kiệm là vậy nhưng người Nhật lại lãng phí trái cây tự trồng bởi có nguyên nhân sâu xa. Họ không ăn hoa quả vườn nhà vì những lý do dưới đây.

- Nếu ở Nhật mà để đất trống, gia đình đó sẽ bị đánh thuế rất cao. Vì vậy, họ thường trồng cây để giảm bớt thuế đất. Thêm vào đó, nhà nước cũng có chính sách hỗ trợ nên người Nhật chỉ trồng cây chứ không ăn quả.

- Cả thế giới đều biết Mỹ từng thả bom nguyên tử xuống Nhật, gây ra vụ nổ kinh hoàng. Tới nay, người Nhật vẫn lo sợ rằng có vùng đất còn nhiễm phóng xạ mà bản thân họ không biết. Vì coi trọng sức khỏe, người Nhật sẽ không ăn những loại cây trái, thực phẩm chưa qua kiểm định. Tuy nhiên, khâu kiểm định ở Nhật lại rất phức tạp nên họ chọn không ăn trái cây trồng được.

- Phần lớn các loại quả mà người Nhật trồng tại vườn nhà có vị chua, khá chát. Trong khi đó, người dân lại có xu hướng chuộng đồ ngọt nên họ không ăn hoa quả tự trồng.

Cây ăn quả trồng tại nhà riêng ở Nhật chỉ để làm cảnh chứ không ăn.

Nguồn: Tổng hợp

------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn