TUẦN LỄ VÀNG TẠI NHẬT BẢN

Tuần lễ vàng ở Nhật (ゴールデンウィーク, tiếng anh là Golden Week) - là kì nghỉ lễ lớn với nhiều ngày liên tiếp trong tháng năm dành cho người lao động ở Nhật. Thông thường tuần lễ vàng sẽ bắt đầu từ ngày 3/5 đến ngày 5/5 nhưng cũng có một số cơ quan cho nghỉ phép từ 29/4 đến 5/5. Các ngày lễ trong dịp nghỉ lễ lớn này theo thứ tự như sau:

• 29/4: Ngày Showa

• 3/5: Ngày kỉ niệm Hiến pháp

• 4/5: Ngày cây cối

• 5/5: Ngày trẻ em

🌸 Nguồn gốc

- Năm 1951, bộ phim Jiyū Gakkō đã đạt được doanh số bán vé cao hơn trong suốt tuần nghỉ lễ này so với bất kỳ thời gian nào khác trong năm (bao gồm dịp mừng năm mới và Obon). Điều này khiến giám đốc điều hành của hãng Daiei Film Co., Ltd. đặt ra tên gọi cho tuần lễ này là "Tuần lễ Vàng" (Golden Week), dựa trên từ tiếng lóng trên sóng phát thanh Nhật Bản “giờ vàng,” biểu thị khoảng thời gian có xếp hạng người nghe cao nhất. Thời điểm đó trùng với ngày 29 tháng 4 là một ngày lễ quốc gia chào mừng sự ra đời của Thiên hoàng Chiêu Hoà cũng là ngày quốc lễ đầu tiên trong tuần lễ vàng.

🌸 Tuần lễ vàng ở Nhật Bản có gì đặc biệt

Cờ cá chép - hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Nhật Bản.

🌸 Vào thời điểm này, mọi nơi trên nước Nhật đều có thể thấy “cờ hình cá chép”. Đây là cờ trang trí hình cá chép cho ngày Trẻ em 5/5 với mong muốn các bé trai sẽ có sức khỏe và thành công trong tương lai. Cờ cá chép sẽ được treo trước sân ở mỗi gia đình, chú cá lớn nhất tượng trưng cho người lớn nhất trong gia đình, lần lượt cho đến chú cá nhỏ nhất dành cho người nhỏ tuổi nhất, để cầu sức khỏe cho cả gia đình.

Nguồn: Sắc đẹp hoa anh đào

------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn