Tsukimi dango - bánh trung thu của Nhật

Bánh trung thu Nhật Bản hay còn gọi là Tsukimi Dango. Dango là tên chung của loại bánh bao được làm từ bột gạo( mochiko), loại bánh này khá giống mochi ( là một loại bánh gạo của Nhật), thường được dùng chung với trà. Dango là món ăn được dùng quanh năm, nhưng có nhiều loại dango khác nhau và được dùng theo từng mùa. Tsukimi hiểu theo nghĩa đen của tiếng Nhật là ngắm trăng. Tsukimi là lễ hội ngắm trăng truyền thống của Nhật Bản, nơi mà người ta ăn mừng mùa gặt hái, thu hoạch. Vào ngày rằm trung thu, người Nhật thường ăn bánh Tsukimi- Dango. Sau khi làm xong, bánh được xếp thành tháp hình tam giác được bày ra trên một kệ gỗ để cúng, có thể có thêm một số hoa quả.

Sau đó, họ sẽ đặt lên hiên nhà hoặc bất cứ chỗ nào đón được trăng rõ nhất, hình thức cúng như vậy nhằm dâng lên những vị thần linh, tổ tiên cầu mong vụ mùa bội thu và những điều tốt lành cho gia đình, cũng như để ăn mừng một mùa gặt bội thu. Người Nhật tin rằng có thỏ ngọc sống trên mặt trăng nên khi ngắm trăng họ thường tưởng tượng có chú thỏ đang ăn bánh bao, hoặc đang giã bánh trung thu, vì vậy mà cách bày trí hay hình dạng của bánh cũng bắt nguồn từ đó.Theo truyền thống, người Nhật bày trí cỏ hoang Nhật Bản (susuki) và ăn bánh trung thu (Tsukimi dango) như để ca tụng vẻ đẹp của chị Hằng, thức ăn theo mùa được dùng để tế trăng, còn trẻ em thì rước đèn cá chép bởi theo quan niệm của người Nhật, cá chép tượng trưng cho lòng can đảm nhất là đối với các bé trai.

---------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com