Trường Nhật ngữ First Study

1.1 Thông tin chung

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh và cần một lượng lớn lao động biết tiếng Nhật. Vì vậy, trường Nhật ngữ First Study mong muốn trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp với các du học sinh Việt Nam, mang lại cơ hội việc làm tại đất nước Nhật Bản.

Tên trường: First Study Japanese Language School – ファースト・スタディ日本語学校

Địa chỉ: 3F Infinite Building, 1-21-8 Tamatsukuri, Chuo-ku, Osaka

Website: https://firststudy.net/

Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10

1.2 Những điểm nổi bật của trường 

Không những đào tạo về tiếng Nhật và kiến thức chuyên môn, trường nhật ngữ First Study còn là nơi mang đến cho du học sinh những kỹ năng tổng hợp, cùng cơ hội kết nối với các công ty doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm. Một số thành tích nổi bật của trường có thể kể đến như:

 • Tỷ lệ có việc làm tính đến thời điểm hiện tại: 100%
 • Được hỗ trợ tất cả các mặt liên quan như kết nối với doanh nghiệp, các buổi giới thiệu về công ty, phỏng vấn
 • Được tham gia thực tập có lương tại công ty trong thời gian theo học trường tiếng Nhật (cũng có công ty không có chế độ thực tập này)
 • Trường có nhiều khóa học phù hợp với nhiều yêu cầu của học viên từ việc học tiếng Nhật thông thường đến việc ôn thi lên cao đẳng, đại học
 • Chương trình giảng dạy chất lượng, được xây dựng bởi các giảng viên trong trường và các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục
 • Tỷ lệ đậu N1, N2 của trường First Study luôn ở Top đầu và tiếp tục tăng cao
 • Môi trường học tập đa văn hóa và thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa dành cho học viên giúp du học sinh nhanh chóng hòa đồng, khám phá về văn hóa và con người Nhật Bản.
 • Đặc biệt, trường có chính sách đóng học phí theo tháng nhằm giảm gánh nặng tài chính cho học viên, trình độ tiếng Nhật đầu vào càng cao, học phí càng giảm
 • Trường có các chương trình giới thiệu việc làm, chuyển đổi visa Kỹ sư cho học viên

2. Điều kiện thi vào Trường Nhật ngữ First Study 

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ First Study:

 • Trường hợp tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình lớp 12 từ 6,0 trở lên
 • Trường hợp tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng: Cần cung cấp bảng điểm Đại học/Cao đẳng và bảng điểm thi THPT quốc gia
 • Đối với thực tập sinh về nước: Có chứng chỉ hoặc năng lực tiếng Nhật tương đương N3, về nước không quá 2 năm.
 • Độ tuổi dưới 30 tuổi, Trường hợp trên 30 tuổi, cần cung cấp lí do và lý lịch làm việc
 • Có chứng chỉ năng lực hoặc trình độ tiếng Nhật tương đương N5
 • Đã được trường Nhật ngữ First Study Osaka đồng ý tiếp nhận.

Các bước đăng ký tuyển sinh vào trường:

 • Bước 1: Trao đổi cùng Du học Nhật Bản Thanh Giang về mong muốn du học của bạn để được tư vấn và nộp hồ sơ với trường
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin du học theo các kỳ tuyển sinh của trường
 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú lên cục Quản lý xuất nhập cảnh Osaka.
 • Bước 4: Cục Xuất nhập cảnh Osaka sẽ cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho trường và trường sẽ thông báo đến bạn
 • Bước 5: Thanh toán các khoản học phí
 • Bước 6: Nhận giấy báo nhập học và giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ trường
 • Bước 7: Nộp giấy chứng nhận tư cách lưu trú và giấy báo nhập học cho Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Nhật Bản để đăng ký xin cấp Visa du học sinh. Sau đó viết đơn đăng kí ở Kí túc xá và thông báo ngày nhập quốc.
 • Bước 8:Trường sẽ sắp xếp đưa đón học sinh ở sân bay và ký túc xá.
 • Bước 9: Đến Nhật.

3. Các chương trình đào tạo của Trường Nhật ngữ First Study 

Ngôi trường Nhật ngữ First Study đã không còn quá xa lạ với những bạn đã từng tìm hiểu về du học Nhật Bản. Trường có thế mạnh về đào tạo tiếng Nhật phù hợp với nhu cầu của nguồn nhân lực quốc tế, đồng thời tạo nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Khóa học lên cao đẳng , đại học

Thế mạnh hàng đầu của trường Nhật ngữ First Study là hỗ trợ mạnh mẽ việc học tiếp lên cao đẳng, đại học, cao học. Không chỉ giới thiệu đến sinh viên những ngôi trường đại học có chế độ học bổng tốt, trường First Study còn liên kết hợp tác với rất nhiều trường khác vì vậy học sinh của trường có thể hưởng chế độ nhập học “ưu tiên”.

Sinh viên tốt nghiệp trường Nhật ngữ First Study luôn được các trường đại học cao đẳng hàng đầu Nhật Bản đánh giá cao:

Thứ nhất, tỉ lệ du học sinh lấy được chứng chỉ N1, N2 kỳ thi năng lực tiếng Nhật cao hơn rất nhiều so với các trường nhật ngữ khác. Trường nhật ngữ First Study không chỉ có ở Nhật mà còn có chi nhánh ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam, vì  thế mà trường cũng có kinh nghiệm giảng dạy cho du học sinh Việt Nam dày dặn và phong phú nhất . 

Thứ hai, ngoài những giờ học tiếng Nhật, trường còn tổ chức dạy MIỄN PHÍ những môn học cần thiết phục vụ cho các kì thi vào cao đẳng, đại học, cao học như Toán, Lý, Xã hội…

Do đó, với những học sinh Việt Nam có suy nghĩ muốn học lên Cao đẳng, Đại học, Cao học tại Nhật Bản, và trong tương lai muốn làm việc tại công ty Nhật Bản hay muốn bắt đầu kinh doanh liên quan đến Nhật Bản thì trường Nhật ngữ First Study chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Khóa học tiếng Nhật dành cho ngành điều dưỡng/hộ lý (Chứng chỉ quốc gia)

Sau khi đạt trình độ tiếng Nhật N2 tại trường Nhật ngữ First Study, bạn có thể tham gia khóa học điều dưỡng/hộ lý của trường. Với khóa học này bạn sẽ có cơ hội nhận nhận được học bổng toàn phần và 100% được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khóa học tiếng Nhật hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Nhật

Đây là khóa học dành cho đối tượng là những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học có chuyên môn thuộc các ngành: kiến trúc, xây dựng, IT và cơ khí.

Thực tế tỷ lệ học sinh có thể tìm việc làm thành công tại Nhật chỉ khoảng 20% còn hầu hết khó hoặc không tìm được việc làm và phải về nước. Lý do đó là gì?

Thứ nhất, tại Nhật, các trường học chỉ đào tạo giáo dục, không cung cấp thông tin việc làm và cũng không giới thiệu việc làm cho du học sinh. (Vì theo luật pháp Nhật Bản, trường học không được phép giới thiệu việc làm).

Thứ hai, rất nhiều du học sinh có nguyện vọng theo học các ngành Kinh tế,  Kinh doanh, Du lịch tại Nhật nhưng thực tế cơ hội cho sinh viên thuộc ngành này vô cùng cao.

Vậy Nhật ngữ First Study có gì khác biệt, nhờ những mối liên kết chặt chẽ với nhiều công ty giới thiệu việc làm và hiệp hội doanh nghiệp có khoảng 1500 công ty thành viên, First Study chắc chắn hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho du học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng hỗ trợ hướng dẫn học tiếp lên các trường cao đẳng, đại học đào tạo những chuyên ngành có tỷ lệ tìm việc thành công cao. Nhưng với điều kiện là sinh viên cần đạt được trình độ tiếng Nhật N2, nếu không có N2 thì hầu như không có việc làm.

4. Học phí Trường Nhật ngữ First Study 

Tại Nhật ngữ First Study, chế độ đóng học phí theo năng lực tiếng Nhật. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn cách đóng học phí hàng tháng, 6 tháng đóng 1 lần hoặc 3 tháng đóng 1 lần

 

Học viên chỉ có N5

Học viên có N4 trở lên

Phí tài liệu(khóa học 2 năm)

64.700

64.700

Bảo hiểm(khóa học 2 năm)

102.000

102.000

Phí khám sức khỏe(khám 2 lần)

15.000

15.000

Phí xét hồ sơ

31.000

31.000

Phí nhập học

56.000

56.000

Học phí

228.000 (4 tháng)

171.000 (3 tháng)

Ký túc xá (6 tháng)

120.000

120.000

Phí quản lý ký túc

60.000

60.000

Tổng cộng

676.700

619.700

5. Học bổng Hộ lý dành cho du học sinh quốc tế

Khi học tại trường tiếng Nhật, tại thời điểm có chứng chỉ tiếng Nhật N3, du học sinh sẽ chuyển sang làm công việc làm thêm Hộ lý với mức lương 964 Yên/giờ. Ngoài tiền lương, hàng tháng sẽ được nhận thêm tối đa 30.000 Yên tiền học bổng. Như vậy, mức lương làm thêm sẽ tương đương 1.200 Yên/tiếng.

Nhận được học bổng cho 2 năm học phí của trường chuyên môn về Hộ lý, tương đương 1.600.000 Yên – 1.680.000 Yên. Tại thời điểm nhập học trường chuyên môn về Hộ lý, nếu học sinh có năng lực tiếng Nhật tương đương N2 thì khả năng nhận được học bổng là 100%. Ngoài ra, để nhận học bổng cần có người bảo lãnh. Người bảo lãnh sẽ là viện dưỡng lão nơi học sinh làm thêm.

Trong 2 năm theo học tại trường chuyên môn về Hộ lý, học sinh sẽ dự thi để đạt được chứng chỉ Hộ lý quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, phải làm việc ít nhất 5 năm tại viện dưỡng lão đã bảo lãnh xin học bổng. Tiền lương mỗi tháng khoảng 180.000 Yên – 200.000 Yên, tùy khu vực và cơ sở làm việc sẽ có sự khác nhau.

Một vài lưu ý:

 • Sau khi tốt nghiệp trường chuyên môn về Hộ lý, nếu không làm việc ít nhất 5 năm tại viện dưỡng lão đã bảo lãnh xin học bổng thì sẽ phải hoàn lại số tiền học bổng 1.600.000 Yên – 1.680.000 Yên đã nhận.
 • Trường hợp chưa có nhận được sự cho phép mà làm thêm các công việc khác ngoài viện dưỡng lão, vi phạm quy định làm thêm của du học sinh là không được quá 28 tiếng/tuần thì sẽ không được cấp visa lao động. Vì vậy, sẽ phải hoàn lại số tiền học bổng 1.600.000 Yên – 1.680.000 Yên và về nước.
 • Khi chuyển tiếp lên trường chuyên môn về Hộ lý, nếu tỷ lệ lên lớp dưới 95%, không có chứng chỉ N2 hoặc năng lực tiếng Nhật tương đương thì sẽ không thể đăng ký học bổng.

6. Ký túc xá Trường Nhật ngữ First Study 

Một điểm đặc biệt thuận lợi cho du học sinh khi đến với Nhật ngữ First Study đó là chi phí ký túc xá tương đối thấp ngay cả khi ở Osaka. Ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị, môi trường sinh sống an toàn và thuận tiện

Loại A - Ký túc xá nữ

 

Giá phòng

Khoảng cách từ trường

Thời hạn ở

Phòng 1 người ở

40,000yên

Đi bộ khoảng 5 phút

6 tháng

Phòng 2 người ở

20,000yên

Tiền điện nước , Wifi sẽ tính theo chi phí thực tế đã sử dụng (Phí trung bình hàng tháng của học sinh học tại trường là 8,000yên)

Loại B - Ký túc xá thuê ngoài

 

Loại phòng

Khoảng cách từ trường

Thời hạn ở

Tùy theo diện tích phòng mà số lượng người ở sẽ thay đổi,

1người: 2man/tháng

Di chuyển bằng xe đạp khoảng

10 đến 20 phút

6 tháng

Tùy theo diện tích phòng mà số lượng người ở sẽ thay đổi,

1người: 2man/tháng

  

Loại C - Nhà tự thuê ngoài phòng 1 người

 

Giá phòng

Chi phí tiện ích・chi phí wifi

Phòng 1 người ở

Khoảng 50,000 yên

đến 70,000 yên

Khoảng 14,000 yên

đến 16,000 yên

 

--------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn