TỐT NGHIỆP THPT NÊN ĐI THÁNG 10 CÙNG NĂM HAY THÁNG 4 NĂM SAU ?

1. NẾU CHỌN KỲ THÁNG 10 CÙNG NĂM TỐT NGHIỆP THPT
- Ưu điểm :
+ Kỳ này có thời gian học ở trường tiếng 1 năm 6 tháng, vì vậy rút ngắn thời gian học tiếng, để nhanh chóng vào chuyên môn hay đại học
+ Sau khi tốt nghiệp tháng 7 thì tháng 10 có thể bay sang Nhật nhập học, thời gian trống khá lí tưởng để cho thấy các em quyết tâm rất lớn cho việc du học Nhật
- Nhược điểm :
+ Ưu điểm thời gian học ngắn cũng chính là nhược điểm, do thời gian học có 1 năm 6 tháng, các em cần chuẩn bị tinh thần trong thời gian ngắn thi đạt tiếng Nhật tầm từ N3~N2 để có thể học tiếp lên chuyên môn hay đại học. Việc đạt được trình độ này có thể dễ với một số bạn, nhưng sẽ khó với nhiều bạn.
+ Muộn nhất từ đầu năm 12 phải bắt tay vào việc học tiếng Nhật để đạt được tối thiểu N5 trước tháng 4,5 ( nghĩa là trước khi thi tốt nghiệp THPT). Việc học để có kết quả thpt tốt nhất để đăng ký vào những trường tốt ở Nhật, song song với nó là học tiếng Nhật, ôn để thi tốt nghiệp THPT sẽ làm cho các em bị áp lực, không có nhiều thời gian tìm hiểu về việc du học Nhật.
+ Có thể vì việc chuẩn bị tinh thần chưa tốt, hoặc sự chuẩn bị tiếng Nhật chưa tốt nên khi mới sang Nhật có thể bị shock. Thêm vào đó với áp lực 1,5 năm phải đạt N2 ~ mới vào được đại học, N3 ~ mới vào được chuyên môn, sẽ làm giảm đi rất nhiều nhiệt huyết, quyết tâm đạt được mục tiêu trong tương lai. Vì thế mà làm cho các em đi lệch mục tiêu kế hoạch đã đề ra.
👉 Thực tế nếu chọn đi kỳ này yêu cầu bạn nào có ý chí quyết tâm cao, chịu được áp lực một lúc có thể làm được nhiều việc và hoàn thành tốt được mục tiêu mình đưa ra.

2.NẾU CHỌN KỲ THÁNG 4 NĂM SAU
- Ưu điểm :
+ Thời gian học ở trường tiếng 1 hoặc 2 năm. Nếu đã có N3 ở Việt Nam (vì các em có khá nhiều thời gian chuẩn bị học tiếng), nên điều này là hoàn toàn có thể, thì sau 1 năm nếu đạt n2 có thể hoàn thành khóa học tiếng và học thẳng lên đại học hay chuyên môn. Hoặc thời gian học tiếng 2 năm thì cũng giúp các em bình tâm hơn, và có thể làm quen với môi trường mới ở Nhật.
+ Có nhiều thời gian tìm hiểu về môi trường học, ngành học, khu vực dự định sẽ đi …
+ Có nhiều thời gian để chuẩn bị vốn tiếng Nhật ở Việt Nam 8~9 tháng
+ Vì đã có sự chuẩn bị khá kỹ càng về kiến thức tiếng, về các thông tin du học nên khi mới sang Nhật cũng nhanh chóng để làm quen với cuộc sống du học sinh ở Nhật. Và dễ dàng đạt được mục tiêu kế hoạch đã đề ra.
-Nhược điểm
+ Thời gian nhập học chậm hơn, muộn hơn so với các em bay kỳ tháng 10 trên 6 tháng. Và có khả năng cao sẽ hoàn thành khóa học tiếng muộn hơn 1 năm so với các em nhập học kỳ tháng 10 trên.
👉 Thực tế nếu chọn kỳ này thì yêu cầu và mong muốn các em hãy tập trung vào việc học tiếng, tìm hiểu thông tin du học Nhật. Do nhiều em có suy nghĩ thời gian có nhiều nên không tập trung lắm, cứ nghĩ mình có thời gian, nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại đã đến lúc có kết quả COE mà chưa học được gì nhiều.

Kết lại, với kỳ nhập học nào cũng cần phải nỗ lực và cố gắng. mong rằng các em sẽ có lựa chọn sáng suốt đúng đắn và phù hợp với bản thân mình.

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn