Thử thách kem matcha 7 cấp độ ở Nhật Bản

Cửa hàng có tên là Nanaya nằm ở Shibuya (Tokyo), một trong những khu phố nhộn nhịp nhất thế giới. Nơi đây chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như matcha, đậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là món kem matcha 7 cấp độ độc đáo. Khách hàng đến đây không chỉ là những người có niềm đam mê với trà xanh mà còn có những khách du lịch khắp nơi trên thế giới muốn đến để thử thách bản thân. 

Từ năm 1988, Nayana đã khá nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất matcha và các chế phẩm từ matcha ở Nhật Bản. Đến đầu năm 2016, công ty kết hợp với tiệm trà Suzukien ở Tokyo để chế tạo ra các loại gelato (kem dẻo kiểu Ý) vị matcha. Sau đó họ đã nảy ra ý tưởng “thách thức” thực khách với món kem 7 cấp độ độc đáo này.

Cũng như mì cay 7 cấp độ, kem matcha 7 cấp độ cũng được phân loại từ cấp độ 1 đến 7 theo độ đậm của matcha. Được biết, ở cấp độ 1, vị matcha rất nhạt, nồng độ không có gì khác biệt so với kem matcha bình thường. Cấp độ 2 và 3 nồng độ trà được tăng lên nên đối với những người bình thường đây là vị matcha có chất lượng “tuyệt hảo”, đậm đà nhất. 

Sang đến cấp độ 4, những người nhạy cảm với trà sẽ hoàn toàn bị đánh “gục”. Tuy nhiên, những ai quen uống trà và thích matcha thì cấp độ 4 là cấp độ hoàn hảo với họ. Bởi Matcha cấp độ 4 có vị đậm đặc, hơi đắng nhưng vẫn có thể nghe được bị béo ngọt của sữa và kem. Tất cả hoà quyện với nhau tạo thành hương vị đặc biệt khó quên.

Đến cấp độ 5 và 6 thì màu xanh đậm của matcha đủ khiến cho nhiều người phân vân không biết có nên chọn hay không. Ở mức này, bạn chỉ cảm nhận được một chút vị ngọt, còn lại chủ yếu là vị đắng của trà. Vì vậy, ở cấp độ này những người quen uống trà cũng có thể bị ngã gục khi ăn.

Không cần nói thì ai cũng biết ở cấp độ 7 vị matcha đã trở nên đậm đặc và dễ say ra sao. Nhưng thật bất ngờ vì ở tiệm Nayana kem bán chạy nhất lại chính là kem Matcha cấp độ 7. Bởi ai cũng tò mò mức kem cao nhất sẽ như thế nào. Theo những người từng nếm qua thì kem matcha cấp độ 7 rất đậm đặc, gần như chỉ có vị matcha và không thấy vị gì khác. Thậm chí bạn có thể ngửi thấy mùi matcha ngay từ lúc nhân viên đưa kem ra. Sau khi nếm thử món kem này nhiều người đã phải thốt lên rằng mình đã ăn đủ matcha cho cả quãng đời còn lại. 

Và quả thật ly kem cấp độ 7 này sẽ khiến bạn say ngay lập tức hoặc tỉnh táo cả ngày hay thậm chí cảm thấy cực kỳ khó chịu trong người... Vì vậy, nếu cảm thấy sức khỏe bản thân không tốt thì bạn không nên thử món kem này nhé. Còn nếu lỡ gọi mức kem quá cao, không thể ăn hết thì bạn có thể kết hợp với kem ở mức thấp nhất hoặc các loại kem khác như chocolate, houjicha, dâu... để trung hòa vị đắng của trà và tránh bị say. 

Hiện tiệm kem Nayana có hai chi nhánh ở Tokyo và Kyoto:

Tokyo: 2 Chome-7-12 Shibuya Shibuya-ku, Tokyo, Nhật Bản.

Kyoto: 92-1 Jyoru Aburaya-cho, Yanagibaba Sanjyo, Nakagyo-ku, Kyoto, Nhật Bản.

Đất nước mặt trời mọc vốn nổi tiếng với nền văn hóa và phong tục độc đáo. Đặc biệt, là nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú. Trong số đó kem matcha 7 cấp độ chính là một trong những món ăn đặc biệt được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Vì vậy nếu có dịp đến Nhật Bản du lịch bạn đừng quên thử thách bản thân với món ăn này nhé.

Theo Báo Du Lịch

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com