TẠI SAO ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG (XKLĐ) VỀ LẠI KHÓ ĐI DU HỌC LẠI ĐƯỢC ?

Hiện có nhiều bạn nghĩ vì gia đình không có tiền nên muốn đi xuất khẩu lao động vài năm về có tiền rồi đi du học. Đây là suy nghĩ sai lầm vì hai cái đi với mục đích hoàn toàn khác nhau.
1. Du học : để học tiếng Nhật, học chuyên ngành rồi mới đi làm, thường gia đình có điều kiện và bản thân học sinh là người thích học, ham hiểu biết, muốn học hỏi để có kiến thức cho một tương lai
2. XKLĐ : học hỏi kỹ năng, về cơ bản là kiếm tiền, gia đình không có điều kiện.
Và vì mục đích đi khác nhau ở trên nên nếu đã đi XKLĐ về muốn đi du học được phải chứng minh được mục đích của mình vì sao muốn quay lại du học. Và sẽ gặp phải các cản trở theo từng điều kiện sau :
1. Về nước 1 năm trở lên: vì bạn sang Nhật xklđ là học hỏi kỹ năng để cống hiến cho công ty đã phái cử bạn đi, vì thế vừa học hỏi 3 năm rồi về lại du học thì không thể hợp lý được, đương nhiên phải cống hiến tối thiểu 1 năm rồi muốn đi đâu thì đi
2. Phải có hồ sơ nộp khi đi xklđ, vì đương nhiên khi đi xklđ hồ sơ của bạn đã bị thay đổi ít nhiều, ví dụ: muốn đỗ coe đi xklđ bạn cần có kinh nghiệm làm việc ở một công ty tương đương cùng ngành nghề ở Việt Nam để có thể được tiến cử sang Nhật học hỏi kỹ năng. Nên phải có hồ sơ đó để đối chiếu làm lại hồ sơ du học cho bạn.
3. Có tiếng Nhật tối thiểu N4 nếu không nói là N3: vì bạn đã ở Nhật 3 năm thì bạn phải đạt được trình độ như vậy.
Thật ra không phủ nhận vẫn có những bạn đi xklđ về vẫn có thể sang lại được Nhật ngay, nhưng không phải ai cũng may mắn thế, đa số các bạn vẫn rớt coe khi xin lại đi du học. Chỉ một số ít quay lại du học được. Và không nên nghĩ mình nằm trong số ít mong manh đó mà đánh cược cả số phận của mình.
Chỉ mong các bạn suy nghĩ thấu đáo hãy quyết định, vì mỗi bước ngoặt như thế này có thể thay đổi cả tương lai của các bạn.
Thực ra đi xklđ xong về vẫn có một hướng đi khác là các bạn học thêm đại học hay cao đẳng, khi đó tiếng nhật cũng có, chuyên môn cũng có. Các bạn hoàn toàn có thể đi theo hình thức kỹ thuật viên hoặc kỹ sư, hay làm cho các công ty của Nhật tại Việt Nam mức lương cũng rất ổn định.
 

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn