Say đắm trước vẻ đẹp của hoa mơ Nhật Bản

Ume, trong tiếng Nhật có nghĩa là mơ - một trong những biểu tượng của mùa xuân. Loài hoa này thường nở từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3, sau đó sẽ nhường chỗ cho “người anh em” là hoa anh đào.

Thoáng nhìn thì Ume khá giống anh đào nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy sự khác biệt. Hoa mơ lớn hơn một chút, cánh hoa tròn và lâu tàn hơn anh đào. Loài hoa này mang sắc trắng tinh khôi, hồng đậm hẳn hoặc đôi khi phơn phớt hồng từ nhụy tản ra sát mép cánh.

ume-trong-tuyet

Hầu như năm nào Ume cũng nở rộ cùng thời điểm với anh đào. Nhưng khi hoa anh đào rơi rụng toàn bộ chỉ trong vòng một tuần bung nở rực rỡ, thì hoa mơ lại kiêu hãnh đón từng đợt gió xuân về. Những người đắm sắc hoa Ume, cảnh tượng họ mong muốn nhìn thấy nhất không phải là những nhành hoa Ume nở rợp trời mà là cảnh tượng những đợt tuyết phủ đầy trên những cánh hoa Ume mỏng manh, một cành tượng được ví với vẻ đẹp thoát tục tựa như chốn thần tiên huyền ảo. Và khi bạn đã thấy cảnh sắc ấy bạn sẽ chẳng bao giờ quên được vẻ đẹp của nó.

hoa-mo-ume

Hiện ở khắp nước Nhật hoa Ume được trồng ở khắp nơi, nhưng để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết, đẹp mơ màng, không vướng bận sự tấp nập của cuộc sống thì khách du lịch tự túc có thể tìm đến những ngôi chùa cổ của Nhật Bản. Trong các ngôi chùa này hoa Ume và một số loài cây khác thường thấy là tre và thông thường được trồng xen kẽ nhau. Để đến khi mỗi độ xuân về, mùa hoa Ume bung nở thì sắc hồng của hoa sẽ nổi bật lên trên nền xanh của tre, thông hay nổi bật trên nền gỗ nâu trầm mộc mạc của những ngôi chùa cổ mang đậm phong cách Nhật Bản tạo nên một khung cảnh làm say lòng khách du lịch thập phương.

vuon-hoa-ume

Thiên đường hoa mơ Yoshinobaigo ở thành phố Ome, Nhật Bản cũng là điểm ngắm hoa tuyệt đẹp. Điểm nhấn của Yoshinobaigo chính là công viên hoa mơ. Được hình thành tự nhiên theo triền núi của thành phố Ome, với 1.200 gốc cây mơ thuộc 80 loại khác nhau. Đây cũng chính là biểu tượng và cũng là niềm tự hào của người dân thành phố. Hằng năm cứ hạ tuần tháng 2 đến cuối tháng 3 người dân khắp mọi nơi trở về đây thưởng ngoạn hoa.

Ume không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp của hình dạng đóa hoa, của màu sắc mà còn được coi là một biểu tượng của sự kiên cường, loài hoa vẫn nở rực rỡ bất chấp tuyết rơi phủ trắng nhân gian.

Cre: internet

--------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn