Những viên kẹo ngọt ngào thú vị của Nhật Bản

Kintarō ame (金太郎飴), kẹo Kintarō là một loại kẹo dạng thanh dài giống kẹo kéo Việt Nam, nhưng có đặc trưng là khi cắt bất cứ phần nào của thanh kẹo cũng đều hiện ra khuôn mặt của Kintarō gồm đầy đủ mắt, mũi, miệng và đầu tóc Sakayaki. Kintarō (Kim Thái Lang) là nhân vật trong chuyện cổ tích Nhật Bản.


Kỹ thuật làm kẹo kéo đã có từ giữa thời Edo, nhưng đến thời Taishō, Shōwa thì kỹ thuật này mới phát triển thành hình khuôn mặt Kintarō. Để chế biến món kẹo này, người ta xếp các lớp kẹo nhiều màu sắc lên nhau thành hình khuôn mặt, sau đó kéo dãn để khi cắt sẽ hiện ra hình khuôn mặt. Mọi công đoạn đều được thực hiện khi kẹo còn nóng.


Kỹ thuật xếp lớp kẹo để hiện ra hình khuôn mặt này khá tương đồng với kỹ thuật Neri-komi (練り込み) trong kỹ nghệ đồ gốm. Theo đó, người ta xếp nhiều lớp đất sét có màu sắc khác nhau lên nhau để hình thành nên hoa văn độc đáo của món đồ.
Ngày nay, kỹ thuật này không chỉ được dùng để xếp thành hình khuôn mặt Kintarō mà còn được dùng để tạo nhiều hình thù khác nữa.

Kintaro Ame hấp dẫn nhiều người không chỉ bởi vẻ ngoài dễ thương và màu sắc sặc sỡ mà còn bởi chất lượng cao cấp bên trong từng viên kẹo - vị ngọt của mạch nha, thoảng hương thơm bơ hòa quyện cùng vị chua thanh thanh của nước ép trái cây cô đặc - đồng thời luôn đặt tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. 

Thật là đẹp đúng không các bạn heart

 

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn