Nhật Bản gắn liền với những cái tên cực kỳ mĩ miều

Nhật Bản là một đảo quốc nằm ở vùng Đông Á. Nhật Bản viết bằng Kanji (hán tự) là 日本, tiếng nhật đọc là Nippon (にっぽん) hoặc Nihon (にほん). Với "Nhật" (日 nichi) là "Mặt Trời" hoặc "ngày" và "Bản" (本 hon) trong từ "bản chất" hay "bản năng" có nghĩa là "nguồn gốc". Hai chữ này khi kết hợp lại mang nghĩa "gốc của Mặt Trời" hay "Mặt Trời mọc", do vị trí địa lý của nước này có thể nhìn thấy Mặt trời mọc đầu tiên ở Đông Á, vì vậy người ta gọi Nhật Bản với tên “Đất nước Mặt trời mọc”.

Nhật Bản còn có một mỹ danh là "Xứ sở hoa anh đào", vì cây hoa anh đào(桜 / さくら / サクラ sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ bắc xuống nam. Loài hoa "thoắt nở thoắt tàn" này được người Nhật đặc biệt yêu thích, phản ánh tính nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được gọi là "Xứ sở Phù Tang". Phù Tang là tên một loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông, có một loài cây rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc.

Ngoài ra, còn một cái tên khác mà ít người biết đến là "Đất nước hoa cúc" vì đóa hoa cúc 16 cánh giống như Mặt Trời đang tỏa chiếu là biểu tượng của Hoàng gia và là quốc huy Nhật Bản ngày nay. 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com