HƯỚNG DẪN NHẬP CẢNH TẠI NHẬT BẢN LẦN ĐẦU

HƯỚNG DẪN NHẬP CẢNH NHẬT BẢN LẦN ĐẦU 
Lần đầu ra nước ngoài, chắc hẳn các em và gia đình cũng rất lo lắng sao để nhập cảnh vào Nhật được an toàn. Dưới đây là một số hướng dẫn cho các em làm các thủ tục cần thiết nhập cảnh vào Nhật.
Đơn xin đi làm thêm
Chắc các bạn đã được tư vấn du học sinh được phép làm 28 tiếng/tuần nhưng để đi làm thêm khi nhập cảnh bạn phải nộp đơn để xin phép được đi làm thêm, vì vậy tờ giấy này rất quan trọng. Nếu quên không nộp bạn sẽ không có dấu được phép đi làm thêm ở sau thẻ ngoại kiều. Như vậy bạn sẽ phải tự lên cục xuất nhập cảnh xin lại ( mất thời gian từ 2 tuần ~ ). Với một người chưa hiểu tiếng sẽ rất khó khăn.
Xin nói thêm trước khi làm thủ tục nhập cảnh bạn quên không nộp, sau khi có thẻ bạn quay lại ngay lập tức cũng không được chấp nhận.

Tờ khai nhập cảnh 
Khi ở trên máy bay tới Nhật, các bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh này và giấy khai báo hải quan ( Như hình ). Có một số bạn ngủ thì tiếp viên cũng thường kẹp lại ở khu vực ghế ngồi (Nếu không nhận trên máy bay các bạn sẽ lấy tại sân bay Nhật Bản ).
Tờ giấy này nộp cùng với đơn xin đi làm thêm để làm thủ tục nhập cảnh. Nếu không có tờ giấy này hoặc để trắng chưa điền mà đi luôn vào làm thủ tục, các bạn sẽ ngay lập tức bị mời ra để viết và lại phải xếp hàng lại từ đầu.( Hơn nữa theo kinh nghiệm một số học sinh của Momiji đã đi, do không nộp bản này nên bị bên hải quan check cả hành lý khá mất thời gian và phiền phức, nhất là với những bạn mang đồ không được phép mang vào Nhật)

Tờ khai hải quan 
Tờ này thì không cần nộp khi làm thủ tục nhập cảnh, mà các bạn vào lấy hành lý xong xuôi, đi ra bên ngoài sẽ có nhân viên xem hộ chiếu và nhận tờ này.
Các phần hướng dẫn có tiếng Việt nên hãy chú ý và điền đúng. Sau đó hãy ký giống với chữ ký trong hộ chiếu của mình.

Xếp hàng nhập cảnh
Khi tới sân bay, người nước ngoài sẽ có 2 khu vực để làm thủ tục nhập cảnh, đó là 外国人 foreigner - người nước ngoài và 再入国 re-entry - tái nhập quốc ( như hình) .Thì các bạn là du học sinh mới chưa có thẻ lưu trú, hãy cầm đầy đủ hộ chiếu, coe, các giấy tờ đã điền đầy đủ như hướng dẫn bên trên và tiến vào khu vực 外国人 foreigner.


Chúc các bạn nhập cảnh thành công và nhanh nhất !

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com