HALLOWEN TẠI NHẬT BẢN KHÁC GÌ SO VỚI PHƯƠNG TÂY?

HALLOWEN TẠI NHẬT BẢN KHÁC GÌ SO VỚI PHƯƠNG TÂY?

Halloween được du nhập từ phương Tây vào Nhật Bản nhưng lại có những điểm biến tấu độc đáo. Hãy khám phá ngay dưới đây nhé!

🌸 Đối tượng tham gia lễ hội

Nếu ở các nước phương Tây, nhân vật chính của lễ hội là những đứa trẻ hóa trang thành những nhân vật rùng rợn với câu của miệng là “trick or treat” thì tại Nhật Bản, đối tượng tham gia chủ yếu sẽ là những người trưởng thành, người lớn và đặc biệt là ưa thích việc hóa trang.

🌸 Phong cách hóa trang

Ở phương Tây ưa chuộng phong cách hóa trang rùng rợn mang nhiều yếu tố ma quái hơn, trong khi ở người ta lại thường thích hóa trang vào các nhân vật mà mình yêu mến, có nhân vật rùng rợn cũng có nhân vật đáng yêu như Hello Kiity, Doraemon, Pikachu,..

Màu sắc thường thấy ở lễ hội Halloween tại các nước phương Tây là đen, cam, tím, với hình ảnh quen thuộc là những trái bí ngô hoặc mạng nhện. Còn đối với Nhật Bản thường xuất hiện nhiều màu sắc hơn do phong cách hóa trang và trang phục người Nhật chọn cũng đa dạng hơn.

🌸 Trick or treat

Khác với người dân ở các nước phương Tây, người Nhật cực kì ngại khi làm phiền người khác do đó bạn sẽ rất hiếm hoặc rất khó bắt gặp hình ảnh trẻ em đi gõ cửa từng nhà để nói “trick or treat”. Tuy nhiên, tại một số trường học ở Nhật Bản vẫn có tổ chức lễ hội Halloween theo phong cách phương Tây để các em học sinh có thể mường tượng dễ dàng hơn.

🌸 Ý nghĩa lễ hội Halloween

Người phương Tây thường tổ chức lễ hội Halloween vào ngày 31/10 hằng năm. Trong ngày này, mọi người thường hóa trang, đeo mặt nạ hình ảnh các nhân vật xấu xí nhằm để xua đuổi những hồn ma xấu xí và trang trí bí ngô như biểu tượng của mùa màng bội thu.

Ở Nhật Bản, Halloween thật sự không đáng sợ như các nước phương Tây, đối với họ đây như là dịp để tổ chức các buổi tiệc tùng, hóa trang và vui chơi giải trí, vì lễ hội liên quan đến hồn ma đáng sợ nhất ở Nhật Bản chính là lễ hội Obon.

Nguồn: Kilala

------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com