Du học sinh Nhật được chọn vùng nào? trường nào?

Trước tiên chọn khu vực, sau mới đến chọn trường. Trường cũng phụ thuộc vào trung tâm nơi các bạn đăng ký nộp hồ sơ có liên kết các trường đó không.
ƯU TIÊN SỐ 1: Chọn vùng có người thân thích như anh chị em ruột, cô dì chú bác ... những người thật sự quan tâm đến cuộc sống của mình, nếu không dám nói là phải có trách nhiệm với mình khi mới sang. Nếu ở cùng được thì càng tốt vì giảm được khá nhiều các khoản phát sinh ban đầu, ngoài ra được hướng dẫn chi tiết, tận tình các thủ tục cần thiết khi mới qua, kể cả trong trường hợp tiếng kém, hay quan hệ xã giao kém.
ƯU TIÊN SỐ 2: Nếu không có người thân quen như trên thì chọn vùng theo năng lực + tính cách. Thường các bạn sẽ chia ra rõ ràng 2 năng lực và tích cách như sau :
+ Năng nổ, hoạt bát, dễ thích ứng với môi trường mới có năng lực học tốt, năng lực tiếng Nhật tốt. Thì nên chọn vùng trung tâm như:Tokyo, Osaka . Vì nếu có các yếu tố trên thì dù bạn có sống ở đâu cũng có thể tồn tại được, và các khu vực trung tâm này tuy đắt đỏ hơn các vùng ven nhưng bù lại công việc nhiều, cơ hội nhiều, mặt bằng lương cũng cao hơn so với các vùng khác. (Bản thân mình từng sống ở Tokyo, và luôn thấy mình lựa chọn đúng, mình yêu Tokyo dù tự nhận mình cũng không phải là người năng nổ hoạt bát lắm, chỉ là hoàn cảnh làm lên con người)
+ Hơi chậm trong giao tiếp và ít nói, hơi khó hòa đồng, năng lực học kém, năng lực tiếng Nhật kém. Thì nên chọn các vùng ngoại ô như : Chiba, saitama, gunma, ibaraki, kobe, kyoto, nagoya ...nói chung các trường ở những khu vực ngoài chứ không ở trung tâm. Vì những nơi như vậy chỉ cần biết chút tiếng thì có rất nhiều việc làm ở công xưởng, không yêu cầu tiếng. Chi phí nhà ở, sinh hoạt cũng rẻ hơn chút, đồng nghĩa với lương hơi thấp hơn khu trung tâm.
ƯU TIÊN SỐ 3: là các trường hợp còn lại không biết mình thuộc nhóm nào ở trên, thì có thể nghe trung tâm tư vấn. Nếu được trung tâm tốt có tâm thì sẽ chọn được trường tốt, nếu không có tâm thì phụ thuộc vào may rủi...
Nhưng dù ở trường hợp nào ở trên, khi sang Nhật các bạn cũng cần có chút may mắn thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.
Nếu bạn nào xem xong bài này vẫn chưa biết mình nên chọn trường ở khu vực nào hãy nhắn tin cho Momiji hoặc call 0989040442 để được tư vấn thêm.

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn