DU HỌC HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG HỘ LÝ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT.

Gần đây có quá nhiều chương trình học bổng điều dưỡng như : miễn phí học phí tại Nhật, miễn phí học phí + kỹ túc xá tại Nhật, miễn phí toàn bộ chi phí từ Việt Nam ... mà điều kiện đi rất đơn giản : tốt nghiệp từ cấp 3, yêu thích Nhật Bản, có chí tiến thủ ...
Mỗi công ty tư vấn lại đưa ra một chương trình khác nhau rất hấp dẫn, mà thoạt nghe các em mong muốn được sang Nhật học tập sinh sống ở một đất nước phát triển sẽ nghĩ rằng mình đủ điều kiện vì một chương trình du học mà lại mất ít chi phí thì quá hời cho các bạn.
Vì thế cũng có nhiều bạn.....
Mới học xong cấp 3 cũng xin tư vấn về việc du học học bổng điều dưỡng...
Đang học đại học cao đẳng ( chuyên ngành từ kinh tế, nông nghiệp, du lịch ... không liên quan đến điều dưỡng, hộ lý, y tá ) vì ước muốn được chạm tay đến những nhành hoa anh đào của Nhật, ước mong đến Nhật tư vấn chuyển qua đi chương trình điều dưỡng học bổng.
Các bạn nam thậm chí đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành mỏ địa chất, cao đẳng cơ khí ... cũng muốn tư vấn đi theo chương trình điều dưỡng học bổng
Các ban đã tốt nghiệp đại học( chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật ...) đang đi làm rồi cũng xin tư vấn du học học bổng điều dưỡng.
Nhưng ....
Học bổng điều dưỡng hộ lý không hề đơn giản như các bạn đã nghĩ.
Bài viết này không nhằm đổ gáo nước lạnh vào trái tim nhiệt huyết của các bạn đang đi theo chương trình, hoặc những bạn đang có ý định du học học bổng điều dưỡng, hoặc các công ty du học đang tuyển chương trình ....
Bài viết chỉ nhằm mục đích cho các bạn hiểu rõ công việc điều dưỡng hộ lý là công việc như thế nào? Và người làm công việc này cần gì để làm được ?
ĐIỀU DƯỠNG
Ở Việt Nam : là tiêm, truyền, xem bệnh, phát thuốc, giúp đỡ người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Ở Việt Nam hầu hết các người bệnh đều có người nhà giúp đỡ khoản vệ sinh, ăn uống, tắm rửa.
Nhưng ở Nhật sẽ được chia ra :
+ Hộ lý : giúp người bệnh thay bỉm tã, giúp tắm rửa, ăn uống.
+ Y tá : Xem bệnh, cấp phát thuốc, tiêm truyền cho người bệnh.
Về cơ bản người Việt sang Nhật chủ yếu làm hộ lý, vì điều kiện đạt được đơn giản hơn, chứ nếu muốn làm y tá cần điều kiện khó khăn hơn.
Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về công việc hộ lý mời các bạn đọc bài này :
https://www.facebook.com/groups/hoidapduhocnhatban/permalink/328425484323127/
Đặc tính của công việc yêu cầu :
1, Chương trình hộ lý hầu hết đều muốn nhận nữ vì nữ phù hợp với công việc hơn.
2, Đã làm hộ lý hàng ngày tiếp xúc với người bệnh, người già, người khó tính cần những người có tính nhẫn nại cao, yêu nghề.
3, Với các chương trình này các bạn sẽ phải đi học sau đó mới làm việc được nên hợp đồng sẽ kéo dài từ 6~10 năm tùy theo năng lực của các bạn. Với các bạn nữ thì nên suy nghĩ vì thường gia đình cũng không muốn các bạn đi làm dài vậy.
4, Và công việc này thực sự hàng ngày các bạn sẽ tiếp xúc với những người sống nay chết mai. Phải vững tâm lý và tinh thần.
Với các đặc tính trên của công việc, bài viết chỉ muốn nhắc nhở các bạn muốn đi theo chương trình điều dưỡng hộ lý hãy suy nghĩ, tìm hiểu kỹ chương trình rồi hãy theo. Vì công việc này là công việc vất vả, khi làm sẽ gắn bó với mình cả 6~10 năm, và thực tế không phải ai họ cũng nhận, mặc dù Nhật thiếu rất nhiều người làm nghề này. Nhưng mỗi bạn khi sang Nhật học phía cơ sở y tế sẽ phải bỏ ra cả một khoản tiền lớn cho các bạn học trong vài năm để sau đó các bạn làm việc cho họ, họ sẽ cần người yêu thích công việc, trung thành, nhẫn nại, dịu dàng...Nếu các bạn đủ các yếu tố này và thể hiện cho họ thấy khi phỏng vấn thì mới mong được nhận.

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com