CUỘC SỐNG CỦA MÌNH - MỘT DU HỌC SINH ĐI HỌC BỔNG BÁO ASAHI

Hôm nay mình quyết định chia sẻ một chút về cuộc sống du học Nhật của mình. Mình xin phép dùng nick clone nhé!

Mình sinh năm 2000, sau khi tốt nghiệp THPT được 1 năm mình quyết định đi du học Nhật Bản để tìm kiếm một tương lai mới, có thêm thu nhập mà còn có thể học tập ở nước ngoài. Có thể đối với nhiều bạn số tiền du học Nhật ko lớn. Nhưng với gia đình mình thì thực sự là quá sức. Vì vậy mà bên trung tâm có giới thiệu chương trình học bổng báo asahi. Với một đứa con gái như mình thì công việc này có lẽ không phù hợp, nhưng mình vẫn quyết tâm đi vì mình nghĩ còn trẻ vất vả một chút thì có làm sao.

Công việc của mình khi là du học sinh với chương trình học bổng báo:

Mình phải dậy từ lúc 1h sáng để chuẩn bị đi đến tiệm, mình đi đến tiệm mất 20p.

Đến nơi thì mình chủ động sắp xếp báo khoảng 150 tờ, sau đó thì buộc lên xe máy để bắt đầu đi phát.

Những ngày đầu mình sẽ được hướng dẫn quen thuộc đường xá, ngõ ngách, sau đó tầm 3 tuần thì mình tự đi được. Mình giao tiếp cũng khá ổn nên ko gặp nhiều vấn đề lắm.

Nhiều lúc mình cảm thấy khá cô đơn khi làm công việc này, bởi mình cx ko hẳn là người hướng nội. Và những ngày mùa đông lạnh, phải ra đường lúc 1h sáng đúng là cực hình với mình, nhiều lúc mình rất sợ và chỉ muốn bỏ cuộc.

Công việc sẽ kết thúc vào 5h sáng. Buổi chiều thì sẽ bắt đầu lúc 1h và kết thúc lúc 3h. Mình sẽ học vào buổi sáng đến tầm 12h30

Nhiều lúc mình rất buồn và mệt mỏi nhưng mình nghĩ chỉ cần chăm chỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Mình viết bài viết này chỉ muốn nói với mọi người rằng con đường nào cũng có khó khăn, nếu các bạn đã quyết tâm làm một việc gì thì hãy kiên trì và đừng ngại vất vả nhé!

Cre: Diệu ST

————-