CHÚ Ý KHI MỚI SANG NHẬT

CHÚ Ý KHI MỚI SANG NHẬT

Momiji hy vọng khi sang Nhật các bạn sẽ phát huy được những kiến thức nhật ngữ đã được đào tạo tại Momiji để nhanh chóng làm quen với cuộc sống ở Nhật. Sau đây là một số chú ý mà Momiji muốn chia sẻ để các học viên tham khảo.


1, Biết cách viết lí lịch xin việc ( Như đã hướng dẫn, nếu được sau khi viết có thể nhờ giáo viên trong trường kiểm tra giúp hướng dẫn thêm )
2, Thuộc các từ và câu chuyên dùng trong phỏng vấn xin việc ( đã học ở Momiji, sau khi sang Nhật có thể tham khảo hỏi thêm )
3, Thuộc một số từ chuyên môn khi làm thêm ( các từ chuyên môn đã cho học ở Momiji )
4, Tuân theo luật pháp Nhật Bản và chú ý các điều dưới :
1. Tuyệt đối không đi theo bạn bè ăn trộm ăn cắp.
2. Không đưa tiền bạc, giấy tờ tùy thân cho bất kỳ ai. Luôn giữ tiền bạc giấy tờ tùy thân trong ví để trong người, không tin tưởng người lạ . Khi có thẻ ngân hàng để hết tiền vào thẻ, không tiết lộ pass cho bất kỳ ai, kể cả bạn thân .
3. Khi chưa xin được việc không nên sốt ruột quá, tập trung vào học thêm giao tiếp để có thể tự xin việc hoặc nhờ trường giúp. Tuyệt đối không nên tin những người nói sẽ giới thiệu (shoukai) việc giúp nhưng vẫn lấy tiền (vì nếu thật sự tốt họ đã không lấy tiền shoukai của mình) . Nếu có chỗ giới thiệu việc làm mất phí yêu cầu có bản hợp đồng: ghi rõ cam kết phải có việc mới trả tiền, và phải cam kết trong bao lâu giới thiệu được việc cho mình, nếu ko theo đúng hạn thì phải trả thêm tiền cho mình.
4. Trong công việc tuyệt đối không a dua theo bạn bè ăn trộm đồ nơi làm việc, hoặc a dua theo bạn bè ăn trộm hoa, quả, rau.
5. Tuyệt đối không mua đồ ăn trộm, ăn cắp.
6. Không chuyển tiền tay ba qua các kênh môi giới (Vì hiện nay luật ở Nhật đang cấm việc này, hoặc chỉ gửi người thân tin tưởng được cầm về giúp) .
7. Chú ý việc làm thêm quá giờ ( tham khảo các bạn sang trước ).
8. Khi lắp điện thoại nhờ nhà trường hoặc tự đi lắp ở shop điện thoại, không nhờ bạn bè hay người nào nói là lắp điện thoại cho ( Nếu nhờ phải hỏi kỹ xem chi phí thế nào?)
9. Khi thuê nhà ra ở ngoài : nhờ trường hoặc ra thẳng cửa hàng chuyên bất động sản ( 不動産会社-ふどうさんかいしゃ) 
10. Nếu có vấn đề gì xảy ra nên xin ý kiến hoặc sự tư vấn của trường hoặc người quản lý trong trường, không tự ý quyết định khi mình chưa hiểu luật, không nghe lời bạn bè mặc dù họ sang trước khi không chắc chắn về luật.


 Momiji chúc các học viên thành công trên con đường tương lai, và cảm thấy lựa chọn du học Nhật là lựa chọn đúng đắn. Và bất kỳ khi nào gặp khó khăn hay cần chia sẻ trong quá trình du học vừa học vừa làm ở Nhật xin hãy chia sẻ với Momiji – chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn.

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com