Các món không thể không ăn vào mùa hè ở Nhật Bản

Mùa hè thời tiết thường oi bức, gây khó chịu trong người, tạo ra cảm giác chán ăn và không ăn thì sẽ dẫn đến mệt mỏi trong người, không có sức lực,... Vì vậy các món ăn mùa hè vừa xua tan được cái nóng vừa đảm bảo dinh dưỡng thì không thể nào thiếu rồi. Cùng Momiji khám phá các món ăn vào mùa hè ở Nhật Bản nhé !

1. Kakigori (đá bào)

Lịch sử của Kakigori Nhật Bản, hay còn gọi là món đá bào, là một món lâu đời và được cho là tồn tại từ thời kỳ Heian khoảng thế kỉ 11. Kakigori trong thời cổ đại là một món sang trọng tối cao chỉ dành cho các nhà quý tộc Heian, những người bình thường không đủ khả năng để thưởng thức được nó.Thời kì Meiji vào khoảng thế kỷ 19 là thời kì mà món đá bào Kakigori đã trở thành một món ăn dân dã cho công chúng. 

Hương vị phổ biến của Kakigori là dâu tây, anh đào, trà xanh, chanh dây, nho, dưa, "Blue Hawaii," mận ngọt và xi-rô màu. Một số nơi còn chế biến thành nhiều loại màu sắc bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều sirô khác nhau. Để làm ngọt, người ta thường rưới sữa đặc lên Kakigori. Một bát Kakigori thường được bao phủ bởi đá xay nhuyễn mịn, trông giống như tuyết mới rơi. Khi thưởng thức chúng ta có thể lấy muỗng để múc và dùng ống hút để hút siro ngọt.

Món đá bào matcha đậu đỏ rất được yêu thích

2. Mizu Shingen Mochi (Mochi giọt nước) 

Bánh Mizu Mochi là nó có màu trắng trong suốt và tinh khiết thường ăn kèm nước đường và bột đậu nành. Mizu Mochi có vị ngọt thanh, mát lạnh và vô cùng mềm mại. Vì vậy khi bạn cho Mizu Mochi vào miệng sẽ có cảm giác tan chảy ngay tức thì. 

 

3. Nagashi Somen (Mỳ ống trúc) 

Sở dĩ được gọi là mỳ ống trúc vì các sợi mỳ sẽ được chuyền đi liên tục trong một chiếc ống trúc dài, đầu bếp sử dụng nước lạnh tinh khiết để cuốn đẩy những sợi mỳ đi. Thực khách sẽ đứng hoặc ngồi bên cạnh các ống trúc, đợi cho mỳ chạy đến vị trí của mình thì dùng đũa vớt lên chấm vào nước sốt để thưởng thức. Vì dòng nước cuốn mì chạy đi khá nhanh nên vớt mì cũng cần phải có chút khéo léo, bạn phải vớt làm sao để được thật nhiều mỳ. Những dắt mì không được vớt chạy đến cuối máng tre sẽ bị bỏ đi.

4. Unagi (Món lươn nướng)

Nhưng món nướng luôn mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho người thưởng thức và Món lươn nướng là một món ăn không thể bỏ qua vào mùa hè. Để có một miếng thịt lươn nướng thơm ngon, đậm đà thì đòi hỏi khâu tẩm ướp phải khéo léo, kỹ lưỡng. Món lươn nướng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Thịt lươn nướng được ăn kèm với nước chấm Teriyaki và cơm trắng là số một.

5. Hiya Yakko (Đậu phụ lạnh) 

Cách làm đơn giản chỉ là cho những miếng đậu phụ vào tủ lạnh làm mát rồi lấy ra cắt miếng cho gia vị tùy thích. Là món ăn được người Nhật ưa chuộng. Họ thường ăn kèm Hiya Yakko với mù tạt karashi, gừng thái mỏng và hành tươi để tăng thêm hương vị món ăn.

6. Edamame (Đậu nành xóc muối)

Đậu nành là một nguyên liệu tự nhiên rất hữu ích cho sức khỏe, được người Nhật rất ưa chuộng. và món đậu nành xóc muối là một ví dụ. quả đậu nành còn tươi xanh được rắc muối rồi xóc đều lên, khi ăn tách quả lấy hạt để ăn. Hương vị khá ngon và giòn nữa.

7. Yakinasu (Cà tím nướng)

Cà tím khi được nướng chín sẽ có hương vị mặn nhẹ của nước tương cùng mùi thơm hấp dẫn của gừng vì được tẩm ướp cùng cà trước khi nước, khi ăn kết hợp vị ngọt của cà tím

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM 
Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/
Wed : http://momiji.edu.vn/vi/
Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
Tel :  ☎️02462930698– (  Anh Thuân ) 0976415689 - ( Chị Duyên ) 0989040442
 Email: momiji.edu@gmail.com;    Wed : momiji.edu.vn