CÁC KHU VỰC ĐỊA LÝ CỦA NHẬT BẢN

Nhật Bản chia làm 8 vùng địa lý bao gồm: Hokkaido, Kanto,Tohoku, Chubu, Kinki (Kansai), Chugoku, Shikoku, Kyushu và Okinawa.

Tổng hợp danh sách 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản

1. Vùng Hokkaido Nhật Bản

Vùng Hokkaido là khu vực có diện tích lớn nhất ở Nhật Bản với duy nhất tỉnh Hokkaido. Thành phố lớn nhất ở vùng Hokkaido là Sapporo. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho những danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp với nền kinh tế phát triển mạnh.

2. Vùng Tohoku Nhật Bản

Vùng Tohoku là vựa lúa của Nhật Bản gồm tỉnh Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata. Nổi tiếng với các phong cảnh biển tuyệt đẹp như bờ biển Sanriku, Matsushima cùng các loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn.

3. Vùng Kanto Nhật Bản

Vùng Kanto là khu vực có mức độ đô thị cao nhất Nhật Bản gồm tỉnh Chiba, Gunma, Ibaraki, Kanagawa, Saitama, Tochigi và thủ đô Tokyo. Cảnh sắc thay đổi theo mùa, nhiều động vật hoang dã sinh sống, các món ăn ngon từ thiên nhiên, khí hậu mát mẻ. 

4. Vùng Chubu Nhật Bản

Vùng Chubu là khu vực có địa hình núi hiểm trở và có đỉnh núi cao nhất Nhật Bản, núi Phú sĩ (Fujisan) gồm tỉnh Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi.

5. Vùng Kinki Nhật Bản

Vùng Kinki (Kansai) bao gồm 7 tỉnh Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo, và Shiga. Đây là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của Nhật Bản.

5.  Vùng Chugoku Nhật Bản

Vùng Chugoku gồm 5 tỉnh Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori, và Okayama. Được phân chia thành nhiều khu vực nhỏ với các làng chài và thôn làng ven biển thanh bình, yên tĩnh nép mình sau các ngọn núi.  Đây là nơi mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm kiếm một cảnh quan hoài cổ mang những đặc trưng nổi bật nhất của Nhật Bản

6. Vùng Shikoku Nhật Bản

Shikoku vừa là vùng địa lý vừa là một trong bốn đảo của Nhật Bản bao gồm tỉnh Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.

7. Vùng Kyushu và Okinawa Nhật Bản

Kyushu vừa là vùng địa lý vừa là một trong bốn đảo của Nhật Bản. Khí hậu ở đây khá giống Việt Nam. Đây là nơi khởi nguồn nền văn hoá của Nhật Bản, bao gồm tỉnh Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga. Kyushu bao gồm cả quần đảo Okinawa.

---------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com