10 chuyện ly kỳ chưa có lời giải của Nhật Bản

10. Sự kiện siêu nhiên ở trường trung học Yanagawa
Khoảng 10h sáng 30-6-2014, tại một trường trung học ở thành phố Yanagawa, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, một học sinh đã ngã xuống đất không thể di chuyển sau một tiếng hét bất ngờ trong một lớp học. Sau đó, 2 học sinh cùng lớp và thêm 1 học sinh lớp khác đến kiểm tra cũng bị ngã xuống đất không cử động được. Một ngày trước khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tổ chức cho học sinh đến học ở núi Yingyan, sau khi sự việc xảy ra, tất cả học sinh trong trường đều rơi vào tình trạng hoảng loạn, nhiều học sinh cho rằng là bị tà ma nhập. Nhà trường ngay lập tức quyết định cho nghỉ một ngày. Núi Yingyan ở Nhật Bản được cho là nơi ở của Thiên Cẩu (một con vật thần thoại), nhưng từ xa xưa mọi người đã biết rằng Thiên Cẩu là kẻ trừng phạt cái ác, nó tuyệt đối không phải là một con ác quỷ xấu xa. Vì vậy, mọi người đều cho rằng thứ khiến cho sự việc trở nên như vậy chính là cái đập Yumu, bên cạnh núi Yingyan. Người ta kể rằng, có người từng chứng kiến một hồn ma nữ không đầu đứng trên con đập. Nhưng tại sao các nữ sinh lại đột ngột ngất xỉu trên diện rộng thì vẫn chưa có lời giải chi tiết nào.

9. Satoru jun
Trong dân gian Nhật Bản, có một phương pháp để cho bạn biết những chuyện bạn muốn biết, phương pháp đó là: dùng đồng 10 yên, điện thoại di động và điện thoại công cộng. Bước đầu tiên là sử dụng điện thoại công cộng để gọi vào điện thoại di động của chính bạn, sau đó bạn hãy bắt máy và trả lời lại điện thoại công cộng rằng: “satoru jun, satoru jun, mau đến đó đi. Satoru jun, nếu như bạn đến đó rồi hãy trả lời cho tôi biết”. Nói xong thì lập tức cúp điện thoại di động và điện thoại công cộng ngay. Trong vòng 24h, sẽ có ông Satoru jun gọi cho bạn, sau khi ông ấy gọi cho bạn trước tiên bạn phải cho ông ấy biết bạn đang ở đâu, sau đó hỏi một số điều mà bạn muốn biết. Hãy nhớ rằng trong lúc hỏi bạn không được dừng lại giữa chừng, nếu không bạn sẽ bị ông ta bắt đi. Nhưng từ trước đến giờ, chưa một ai dám thử kiểu gọi này, vì không ai biết Satoru jun này có tồn tại hay không.

8. Thời gian dừng lại ở tỉnh Shimane
Tháng 12-2013, ở tỉnh Shimane, Nhật Bản xảy ra một sự kiện kì bí. Các viên chức của tỉnh trong tòa thị chính đến làm việc như thường ngày, nhưng họ cảm thấy có điều gì đó không ổn. Mọi người đều bàng hoàng khi thấy đồng hồ dừng lại. Các viên chức sau đó đã liên hệ với các bộ phận có liên quan và phát hiện rằng tất cả mọi thứ có thể hoạt động được bất kể là ở trong phòng làm việc hay được treo trên tường đều đứng yên, tất cả đồng hồ trong tòa thị chính đều dừng lại. Càng khiến cho con người ta khó hiểu hơn đó là 250 chiếc đồng hồ đều dừng lại vào lúc 1h35p sáng, không 1 ai biết được vào lúc 1h35p đã xảy ra chuyện gì. Sau đó, các bộ phận có liên quan của tỉnh Shimane bắt đầu điều tra sự việc và cho biết những chiếc đồng hồ này không phải do bị hỏng cũng không phải do hết pin thế nhưng cuối cùng họ vẫn không biết được nguyên nhân chi tiết khiến 250 chiếc đồng hồ này ngừng hoạt động.

7. Câu thứ 4 trong lời bài hát <<Sako>>
Ca khúc Sako được viêt dựa trên một vụ tai nạn ở thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản. Ba câu đầu của lời bài hát được viết để chọc cười cô gái Sako, nhưng đến câu thứ 4 thì viết rằng: “Chân của Sako không còn nữa, cô ấy sẽ đến để lấy chân của bạn trong đêm nay”. Câu chuyện lấy bối cảnh vào 1 đêm tuyết rơi đầy, sau khi tan học, Sako vội vã băng qua đường ray để kịp chuyến tàu điện, nhưng lại vô tình bước hụt chân vào một con mương bị tuyết dày bao phủ. Cô không thể kéo chân ra, chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn chiếc tàu điện đang tăng tốc chạy đến. Máu và thịt của cô văng tung tóe nhuộm đỏ cả tuyết, nhưng cô không chết ngay, cố gắng dùng 2 tay bò về phía cửa vào tàu điện ngầm và tắt thở sau vài phút.
Sau khi sự việc xảy ra, có 2 học sinh nam cùng lớp với Sako đã sáng tác bài hát này để hát cho vui. 3 ngày sau, thi thể của 2 bạn nam này được tìm thấy, họ chỉ còn nửa thân người, còn phần dưới của họ thì mất tích. Người ta nói rằng chỉ có ai đó cố tình hát câu thứ 4 của bài hát thì Sako sẽ đến lấy chân của người đó. “Chân của tôi không còn nữa, bạn cho tôi đôi chân của bạn được không?”

6. Cô gái ngoẹo đầu
Sự việc xảy ra vào 5-5-2009, trong 1 chương trình truyền hình của Nhật vào ngày hôm đó, máy quay của các khách mời của chương trình đã vô tình quay được cảnh một cô gái nghiêng đầu 90 độ. Hành động của cô gái này hoàn toàn không phù hợp về cấu trúc cơ thể người. Vụ việc xảy ra gây chấn động cư danan mang Nhật Bản và khiến cho nhiều người khiếp sợ. Trong lúc chương trình đang phát sóng vốn không có ai để ý đến cô gái này. Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc bởi vì điều khiến cho mọi người cảm thấy rùng rợn hơn chính là cô gái ngoẹo đầu này không chỉ xuất hiện trong một chương trình. Một số cư dân mạng đã tìm ra được trong một vài chương trình khác cô gái ngoẹo đầu này cũng xuất hiện, thậm chí còn có những hành động đáng sợ hơn, nhưng danh tính thật sự của cô gái này vẫn chưa thể xác minh được. Trước mắt các trang web chính thức vẫn chưa đưa ra tuyến bố rõ ràng và đài truyền hình cũng chưa có được danh tính thật sự của cô.

5. Nhà ga Kisaragi
Đó là một câu chuyện liên quan về một nhà ga trong đô thị của Nhật Bản, sự việc xảy ra vào năm 2004, một cô gái tên Hasumi vào lúc giữa đêm đã vô tình ngồi lên tàu của một nhà ga không hề tồn tại tên là Kisaragi. Tối hôm đó vào lúc 11h cô ấy đã lên chiếc tàu điện, chuyến tàu lẽ ra phải dừng trong 7-8 phút thế nhưng tàu đã chạy được 20p nhưng không dừng lại. Lúc đó cô ấy còn để lại 1 lời ghi chú trên diễn đàn 2ch ở Nhật, cư dân mạng bảo cô ấy nên đi hỏi tài xế, nhưng tài xế phớt lời của cô. Sau đó tàu đã đi qua một đường hầm xa lạ và dừng lại ở ga Kisaragi vào lúc 12h đêm. Sau khi Hasumi xuống tàu và phát hiện nhà ga không có 1 bóng người, bên ngoài cũng là một mảng không tối tăm, điện thoại không định vị được vị trí của cô ấy nên cô đã gọi cho cảnh sát để cầu cứu nhưng cảnh sát cho rằng cô ấy đang đùa giỡn bởi vì vốn không có sự tồn tại của nhà ga Kisaragi này. Trời càng ngày càng tối cư dân mạng khuyên Hasumi nên rời nhà ga và đi dọc theo đường hầm để quay về. Sau khi Hasumi bước ra khỏi đường hầm cô đã gặp một người và người đó sẵn sàng đưa cô về miễn phí. Tin nhắn cuối cùng được cô ấy gửi đi vào lúc 3h44p sáng, với nội dung: “Vị tài xế này cứ hướng thẳng lên núi mà chạy, hơn nữa từ đầu đến cuối ông ấy không nói một lời nào, tôi sẽ thừa cơ hội nào đó mà bỏ chạy”. Kể từ đó, Hasumi không còn đăng tin nhắn gì lên 2ch nữa.

4. Người phụ nữ biến mất sau khi nhảy xuống đường ray
Vào ngày 16 tại ga Izumiotsu, Osaka, Nhật Bản đã xảy ra một vụ nhảy xuống đường ray kinh hoàng. Khi đó nhiều hành khách đang đứng đợi ở sân ga thì bất ngờ nghe thấy tiếng la hét rồi nhìn thấy một người phụ nữ điên cuồng lao xuống đường ray, khiến cho mọi người hoảng sợ. Thấy cảnh này, tài xế tàu liền phanh gấp nhưng vì không kịp lấy đà, nên anh ta đành bất lực nhìn tàu chạy cán qua người phụ nữ. Các nhân viên tại sân ga ngay lập tức tiến hành đến cứu hộ, nhưng điều khiến người ta cảm thấy kỳ lạ chính là không nhìn thấy thi thể nào dưới gầm xe điện, thậm chí ngay cả một chút máu cũng không nhìn thấy, điều này khiến cho tất cả những ngưởi có mặt tại đây náo loạn.
Đối với việc này, các nhân viên và nhiều hành khách điều khẳng định đã tận mắt nhìn thấy người phụ nữ đó lao xuống đường ray, làm sao có thể không nhìn thấy người. Việc này cũng đã gây ra một sự náo động lớn trên mạng, cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau, có người nói rằng người phụ nữ này xuyên không, có người cho rằng người này là ma. Càng khiến người ta sợ hơn đó là có người đã thấy, sau khi sự việc xảy ra, chỉ có một người phụ nữ vẫn bình tĩnh xuống tàu, lặng lẽ rời khỏi nhà ga, cảnh sát thì lại không thừa nhận sự việc này.

3. Bàn tay ma ở suối nước nóng Nhật Bản
Trong một bộ phim truyền hình “Dear Sister” của Nhật, đã xảy ra một tình tiết ma quái, trong một cảnh quay của nữ chính khi đi tắm ở suối nước nóng, một bàn tay đột nhiên xuất hiện và nắm lấy chân của cô ấy, phía sau cô ấy cũng có một thứ trong giống như mặt người, phân đoạn này khiến cho mọi người đều cảm thấy run sợ. Sau khi tấm ảnh này bị lộ, một số cư dân mạng cho rằng bàn tay ma này chính là bàn tay của nữ chính, có vẻ như bàn tay đang ở trên thắt lưng của cô, nhưng thực chất đó chỉ là ảo giác do khúc xạ ánh sáng gây ra. Thế nhưng, tại suối nước nóng này vẫn luôn xảy ra những câu chuyện ma quái…..

2. Búp bê tóc dài
Việc tặng búp bê để chúc bình an là việc rất phổ biến ở Nhật, đã từng có rất nhiều sự việc ma quái về búp bê xảy ra. Có một sự việc đã xảy ra vào năm 1918, có một cô bé tên là Juko, có một ngày anh trai cô ấy đã tặng cho cô một con búp bê. Juko rất thích con búp bê này, nên xem con búp bê như người em ruột của mình. Nhưng sau đó, Juko mắc bệnh cảm nặng chữa mãi không khỏi, gia đình vì quá thương Juko nên đã mang con búp bê mà cô yêu quý nhất dâng lên bàn thần và thờ cúng cẩn thận mỗi ngày, kết quả tóc của con búp bê này càng ngày càng dài ra một cách kì lạ. Sau đó, con búp bê này đã được gửi đến chùa Mannen, ở quận Sorchi, Hokkaido, và đuợc giữ cho đến nay.

1. Bí ẩn về vụ tự sát của Miyu Uehara
Miyu Uehara đã trở về Tanegashima nên mà trước đây cô đã được sinh ra và đến một ngôi nhà gỗ nhỏ ở trên núi để quay phim. Vào thời điểm đó nhân viên đi cùng cô ấy phát hiện trên vách của căn nhà nhỏ đó có in một dòng chữ “ 隼床躬行手残” (mình xin phép để nguyên văn dòng chữ này), nó hoàn toàn giống với những gì viết trên bức thư tuyệt mệnh mà cô ấy để lại tại hiện trường vụ tự tử của mình sau này. Điều kì lạ là câu này không phải chữ Nhật, ý nghĩa của nó cũng không thể giải thích được.
Lời nhắn trên tường của căn nhà gỗ đó trùng khớp với câu đầu tiên của bức thư tuyệt mệnh làm dấy lên một giả thuyết kì lạ. Một số cư dân mạng tiết lộ rằng khi sức mạnh của 1 lời nguyền chiếm ưu thế mạnh mẽ, rất có thể cô đã bị một linh hồn quỷ ám trước khi đi đến đường cùng. Nhưng có một số người phản đối rằng bức thư tuyệt mệnh có thể là bịa đặt và không cần thiết đưa ra những suy đoán khiến người khác sợ hãi.
Trên thực tế ở Nhật Bản đã xảy ra rất nhiều sự kiện ma quái tương tự, nhiều điều không thể kiểm chứng được, có thể chỉ là bịa đặt và phóng đại, không thể nó đúng sai. Lỡ như một ngày nào đó bạn cũng gặp phải một sự kiện tâm linh, hãy thử kể cho người khác nghe, bạn đoán xem họ có tin bạn không?

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MOMIJI VIỆT NAM

Page : https://www.facebook.com/ngoaingumomiji/

Địa chỉ : 02 tầng 2 -21B6 Green Star KĐT Thành phố Giao Lưu, 234 Phạm Văn Đồng, P Cổ Nhuế 1, Q Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel : 📷☎️02462930698– ( 📷📲Anh Thuân ) 0976415689 - ( 📷📲Chị Duyên ) 0989040442

📷📩 momiji.edu@gmail.com