DU HỌC NHẬT NÊN CHỌN VÙNG NÀO ? TRƯỜNG NÀO ? 

Nếu các em đã có quyết định sẽ du học Nhật rồi, chắc hẳn rất nhiều em có băn khoăn không biết nên chọn vùng nào ? trường nào ?
Dưới đây chị xin chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân đã từng du học Nhật, và làm hồ sơ du học trong thời gian dài, đã tiếp xúc với nhiều bạn như sau :
Thường thì còn phụ thuộc vào trung tâm các em tới đăng ký có liên kết các trường đó không, nên chị tổng hợp việc chọn khu vực chung.
TRƯỜNG HỢP 1 ( Ưu tiên số 1) : Chọn vùng có người thân thích như anh chị em ruột, cô gì chú bác … những người thật sự quan tâm đến cuộc sống của mình, ở càng gần càng tốt. Vì nếu như vậy sau khi sang Nhật các em sẽ không có lo lăng gì nhiều về cuộc sống kể cả trong trường hợp tiếng kém, hay quan hệ xã giao kém.
TRƯỜNG HỢP 2 : Nếu không có người thân quen như trên thì chọn vùng theo năng lực + tích cách . Thường các em sẽ chia ra rõ ràng 2 năng lực và tích các như sau :
+ Năng nổ, hoạt bát, dễ thích ứng với môi trường mới có năng lực học tốt, năng lực tiếng Nhật tốt. Thì nên chọn vùng trung tâm như:Tokyo, osaka . Vì nếu có các yếu tố trên thì dù em có sống ở đâu cũng có thể tồn tại được, và các khu vực trung tâm này tuy đắt đỏ hơn các vùng ven nhưng bù lại công việc nhiều, cơ hội nhiều, mặt bằng lương cũng cao hơn so với các vùng khác. (Chị từng sống ở Tokyo, và luôn thấy mình lựa chọn đúng, chị yêu Tokyo dù tự nhận mình cũng không phải là người năng nổ hoạt bát lắm, chỉ là hoàn cảnh làm lên con người)
+ Hơi chậm trong giao tiếp, và ít nói, hơi khó hòa đồng, năng lực học kém, năng lực tiếng Nhật kém. Thì nên chọn các vùng ngoại ô như : Chiba,saitama, gunma, ibaraki, kobe, kyoto, nagoya …nói chung các trường ở những khu vực ngoài chứ không ở trung tâm. Vì những nơi như vậy chỉ cần biết chút tiếng thì có rất nhiều việc làm ở công xưởng, không yêu cầu tiếng. Chi phí nhà ở, sinh hoạt cũng rẻ hơn chút, đồng nghĩa với lương hơi thấp hơn khu trung tâm.
TRƯỜNG HỢP 3 : là các trường hợp còn lại không biết mình thuộc nhóm nào ở trên, thì có thể nghe trung tâm tư vấn. Nếu được trung tâm tốt có tâm thì sẽ chọn được trường tốt, nếu không có tâm thì phụ thuộc vào may rủi…
Nhưng dù ở trường hợp nào ở trên, khi sang Nhật các em cũng cần có chút may mắn thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.
Nếu em nào xem xong bài này vẫn chưa biết mình nên chọn trường ở khu vực nào hãy kết bạn ib hoặc call 0989040442 để được tư vấn thêm.

You may also like...

Comments