CẢNH BÁO VẤN ĐỀ MUA BÁN GIẤY TỜ TÙY THÂN TẠI NHẬT

CẢNH BÁO
Tuy là câu chuyện đã nói nhiều lần, nhưng vẫn luôn đúng cho các bạn đi sau. Nên Ad muốn nhắn nhủ và cảnh báo nghiêm cấm các bạn du học sinh hiện đang sinh sống ở Nhật :
– Không cho bất kỳ ai mượn giấy tờ tùy thân
– Không photo gửi hồ sơ giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng cho bất cứ chỗ nào không đáng tin tưởng vd : Người giới thiệu công việc cho mình mà không phải chỗ làm, ko nên đưa . Chỉ nên nộp thẳng cho nơi làm việc .
– Không mua bán giấy tờ tùy thân ( Thẻ ngoại kiều, thẻ học sinh, hộ chiếu, thẻ ngân hàng …)

* Đặc biệt :
+ Sổ ngân hàng: Các bạn nghĩ đơn giản mấy cái sổ ngân hàng mình làm nhiều ko dùng đến bán được 2 ~5 man ( đừng nghĩ đơn giản lấy vài man rồi bị về thẳng nước nhá . Vì ad có nghe thông tin từ bạn có 2 trường hợp học sinh sang 4/2017, sang bán sổ ngân hàng, hiện đang bị bắt giam và có thể bị truy tố do bán lại sổ ngân hàng cho đường dây tội phạm chuyên buôn bán hàng ăn cắp chuyển tiền ra nước ngoài chui … ) Dù mình không dính líu nhưng đã bị bắt và có vết, vì thế khả năng sang khi xong việc sẽ bị về nước không hẹn ngày quay lại .
+ Thẻ ngoại kiều và thẻ học sinh : Đơn giản là cho bạn mượn để xin việc, đến khi bạn bị bắt vì đã trốn ra ngoài không còn visa, người cho mượn giấy tờ cũng bị liên quan.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ MOMIJI
🚩Số 65, Ngõ 120 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
📩 momiji.edu@gmail.com; 💌contact@momiji.edu.vn ; Wed : momiji.edu.vn
☎️0462930698 – 0463287989 – ( 📲Anh Thuân ) 0976415689 – ( 📲Chị Duyên ) 0989040442

 

You may also like...

Comments